Visitors no. 8213122 arowanastation@hotmail.com
 

        

 

      

          - รูป -

 

A rowana Station " สถานีปลามังกรออนไลน์ มิตรภาพและการแบ่งปัน "

สวัสดีครับเพื่อน ๆ กระผม นายสถานีมิตรภาพ หรือเรียกชื่อเล่น ๆ ว่า เรย์ ครับ ยินดีต้อนรับเพื่อน ๆ เข้าสู่ Arowana Station สถานีพักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้รักในการเลี้ยงปลาสวยงามต่าง ๆ โดยเฉพาะปลาอโรวานา ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหน ไม่ว่าจะเป็นปลาชนิดใด เราจะมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์กัน 

 

อโรวาน่าน้อย

ก่อนอื่นขอท้าวความกันก่อน ผมเป็นคนชอบเลี้ยงปลามาตั้งแต่เด็ก แต่ที่บ้านนั้นไม่ค่อยได้ให้โอกาสสักเท่าไหร่ทางบ้านชอบที่จะปล่อยปลาและทำบุญกันซะมากกว่า การเอาปลามาเลี้ยงไว้ที่บ้านนั้นจึงยากสำหรับผมทีเดียว

เมื่อทางบ้านไม่สนับสนุน การมีตู้ปลาเล็ก ๆ สักหนึ่งใบไว้ที่บ้าน จึงดูยากมากสำหรับการที่จะหาความรู้เกี่ยวกับ ปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมไปถึงเจ้าอโรวาน่านี่ล่ะ เอาล่ะสิ ในเมื่อมันเลี้ยงไม่ได้ แต่เรายังหาอ่านได้นี่ ทั้งหนังสือ ทั้งผู้รู้ มีอยู่มากมายตามร้านค้าปลาและร้านหนังสือ นั่นแน่ ปฏิบัติไม่ได้ เอาทฤษฏีไปก่อนแล้วกัน โตขึ้นเมื่อไหร่ ค่อยต่อยอดเอา

 

- รูป -

                                                                      ภาพสมัยยังเด็กเมื่อ 20 ปีที่แล้ว :)

ประวัตินายสถานี

ผมเริ่มศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงปลาอโรวาน่าเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ทั้งจากหนังสือ ห้องสมุด และสิ่งพิมพ์ รายการทีวี ทั้งสมัยเก่าและใหม่ รวมไปถึงการได้พูดคุยกับเจ้าของร้านค้าและผู้รักการเลี้ยงปลาสมัยนั้น จนมาเริ่มเลี้ยงเองได้ก็เมือ 10 กว่าปีที่แล้ว และปลาตัวแรกในสมัยเด็กนั้นคือ ออสเตรเลียจอมดุนั่นเอง หลังจากนั้นก็ได้เพิ่มเติมการเลี้ยงปลาชนิดต่าง ๆ ไปเรื่อย จนบ้านจะกลายเป็นสวนจตุจักรไปแล้ว จวบจนสมัยนี้ วิวัฒนาการการสื่อสารได้พัฒนาไปไกล จนเราสามารถติดต่อและหาความรู้กันได้ทาง Internet และเกิดเวปไซท์ปลามังกรขึ้นมามากมาย ผมก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ชอบเข้าไปอ่าน ไปถาม ไปตอบ เรื่องที่รู้และอยากรู้  ซึ่งการเข้าไปหาความรู้ในเวปไซท์นั้น ๆ ผมคิดว่ามีประโยชน์ไม่น้อยไปกว่าการอ่านหนังสือเลยทีเดียว นอกจากเราจะได้ความรู้จากการอ่านแล้ว เรายังสามารถเห็นภาพ และข้อคิดเห็น ประสบการณ์ที่แตกต่างกันของเหล่าสมาชิก ซึ่งผมคิดว่าเรื่องนี้สำคัญมากกว่าการได้ศึกษาหาความรู้ในทางเดียว และเมื่อเรารู้มากขึ้น ประกอบกับมีผู้เลี้ยงรุ่นใหม่ ๆ ตามขึ้นมา  คำถามคือ แล้วเราจะมีส่วนที่จะเป็นที่ปรึกษาเขาเหล่านั้นได้อย่างไร เมื่อเป็นเช่นนี้ เวป Arowana Station จึงเกิดขึ้นมา เพื่อเป็นคำตอบนั่นเอง

 

- รูป -

ออกแบบโลโก้

Arowana Station

เวปอโรวาน่าสเตชั่นนี้ เป็นแรงบันดาลใจของผมที่เกิดขึ้นมา เพื่อที่จะถ่ายทอดวิชารวมไปถึงค้นหาความรู้ใหม่ ๆ จากสมาชิกท่านอื่น และเพื่อเพิ่มความเพลิดเพลิน พักผ่อนหย่อนใจยามว่างของผมและสมาชิก ซึ่งจริง ๆ แล้ว ผมก็ไม่ถึงขนาดจะเป็นผู้รู้หรือผู้เชี่ยวชาญมากมายแต่อย่างใด  แต่ผมเน้นความรู้สึกที่สบาย ๆ บวกกับความรู้ ทั้งใหม่และเก่า และเชิญเพื่อน ๆ ที่รักในการเลี้ยงปลาทั้งหลายเข้ามาพูดจา แลกเปลี่ยนประสบการณ์จริง โดยเน้นความเป็นพี่น้องและญาติมิตรมากกว่าการค้าและการแข่งขัน ฉะนั้น สมาชิกที่เข้ามาแล้ว จะสามารถใช้พื้นที่และออกความคิดเห็นได้อย่างเต็มที่ เวปนี้ไม่จำกัดความคิดที่แตกต่างแต่อย่างใด หากมิได้เป็นความเห็นที่รุนแรงหรือใช้คำที่หยาบคาย สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้อย่างเสรีครับ  Arowana Station ไม่ได้เกิดจากร้านค้าและเกิดจากการขายโฆษณาชวนเชื่อเกินจริงใด ๆ ฉะนั้นสาระต่าง ๆ ที่ออกไป จะมาจากประสบการณ์ตรง รวมไปถึงกลเม็ดเคล็ดไม่ลับต่าง ๆ ที่หลายท่านทราบแล้ว แต่หลายท่ายยังไม่ทราบกันแบบตรงไปตรงมาครับ ฉะนั้นจะไม่มีการเอื้อประโยชน์ต่อผู้สนับสนุนหรือผู้มีพระคุณใด ๆ ก็ตามในกรณีที่สินค้าหรือบริการนั้น ๆ ไม่มีคุณภาพตามจริงครับ สรุปคือสาระทั้งหมดทั้งปวงจะว่ากันตามจริงเน้นผลประโยชน์ของเพื่อนฝูงและสมาชิกที่เข้ามาใช้บริการหรือเข้าชมเว็บไซต์เท่านั้นครับ

 

หวังว่า เว็บไซต์ Arowana Station จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้รักที่จะเลี้ยงปลาอโรว่านาและเป็นประโยชน์กับผู้เข้าชมทั้งมือเก่าและมือใหม่ไม่มากก็น้อย ส่วนตัวผมไม่เกี่ยงที่เรา ท่านหรือใครจะเข้าชมเว็บไซต์นี้หรือเว็บไซต์ปลาอื่นใด ๆ ผมถือเป็นการแนะนำสังคมใหม่หรือแนะนำความรู้ใหม่ ๆ ให้กันเพื่อที่เราจะร่วมสร้างสังคมคนเลี้ยงปลาให้เติบโตและมั่นคงไปด้วยกัน มาร่วมแบ่งปันรอยยิ้มให้กับทุกคนและทุก ๆ เว็บไซต์นะครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกท่านเพลินเพลินและมีความสุขกับการเลี้ยงปลาไปด้วยกันครับ

                                                                                                        นายสถานี มิตรภาพ

                                                                                                                                                arowanastation@hotmail.com

 


ท้ายสุด ๆ ขอขอพระคุณคุณพ่อคุณแม่สำหรับชีวิตน้อยๆ ของผมและสนับสนุนการเลี้ยงปลามาตั้งแต่เล็ก (แม้จะไม่เต็มใจ 555)ผมรักพ่อกับแม่ครับ น้องสาวแสนสวยที่เลี้ยงปลาเลี้ยงหมาจนบ้านตัวเองจะเป็นสวนจตุจักรไปแล้ว ขอบคุณคุณแม่สุรินทร์และภรรยายคนสวยที่ช่วยดูแลปลาเวลาผมไม่อยู่ ขอบคุณเจ้าตัวเล็กที่ดื้อซนซะจนพ่อคนนี้หายเหนื่อย  ขอบคุณเบ็นสำหรับการเป็นเพื่อนที่ดีและประสบการณ์ชีวิตที่มีค่า ขอบคุณเว็บพี่ปิติ เว็บคุณเจรอยยิ้มสำหรับแหล่งความรู้ดี ๆ ขอบคุณ Aro4u สำหรับเพื่อนใหม่ ๆ คุณแนนผู้มีทักษะที่หาตัวจับยาก ขอบคุณพี่มีลาสำหรับความคิดใหม่ ๆ ขอบคุณพี่โหน่งสำหรับการเป็นพี่ชายที่แสนดีเสมอ ขอบคุณพี่ซ้งสำหรับภาพสวย ๆ ขอบคุณพี่ปูสำหรับเทคนิคพิเศษใหม่ ๆ ขอบคุณน้องตั้มกับความคิดนอกกรอบที่มีค่า น้องนิคเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงจนตามไม่ทัน ขอบคุณ Banky ที่ให้เสียงหัวเราะเสมอในห้องแช็ทเวลาผมเครียด ขอบคุณความเด็ดขาดของพี่โบ้ Mfish ขอบคุณความรุ้จากประสบการณ์จริงจากพี่หมู ขอบคุณพี่โยสำหรับตู้ปลาที่มีคุณภาพ ขอบคุณพี่กันสำหรับออสเตรเลียตัวแรกของชีวิต ขอบคุณกุ้งสด ๆ ทุกวันจากตลาดโชคชัย 4 ขอบคุณ GM ปอ GM อาร์มจาก Magicfortress เรื่องการสร้างเวปบอร์ด  ขอบคุณเจี๊ยบมาก ๆ คุณ Evanz ที่ทำให้ผมรู้จักกับคอมพิวเตอร์ ขอบคุณคุณแบ้งค์ เขาใหญ่ สำหรับกิจกรรมที่ทำร่วมกันต่าง ๆ  ตามด้วยคุณเอกอโรเอเซียสำหรับเสียงหัวเราะ ขอบคุณหมอหนึ่งสำหรับข้อมูลรักษาปลาที่มีประโยชน์ และขอบคุณเพื่อนสมาชิกและผู้ให้การสนับสนุนอื่น ๆ ที่ไม่ได้เอ่ยนามทุกท่านจากใจ  "you are always in my mind" ... ขอให้มีสุขภาพดีและมีความสุขตลอดไปทั้งคุณและครอบครัวครับ

                                                                                                                                                                

- รูป -    อ่านความในใจตลอดระยะเวลา   1  ปีแรกที่แข็งแกร่งของแอ็ดมินเว็บอโรวาน่าสเตชั่นได้ที่กระทู้นี้ 
>>  http://www.arowanastation.com/main.php?url=view&room=2&id=11703          

                                                         

ชื่อผู้ใช้งาน
รหัสผ่าน
  จำไว้จนกว่าจะออกจากระบบ
  ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
- รูป -

- รูป -

- รูป -

- รูป -

- รูป -

- รูป -

- รูป -

- รูป -

- รูป - 

ball0411

ball0411

คุณอีฟ

snoopy

vichaile

BenzBp

Golden Jade Arowana Thailand

py,,*

number1

ฟลุ๊คนครสวรรค์

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน

จำนวนผู้เข้าชม
ขณะนี้ 186
สมาชิก 13
วันนี้ 17187
สัปดาห์นี้ 78468
เดือนนี้ 343602
ปีนี้ 1911916
ทั้งหมด 8213122
www.arowanastation.com contains all copyright ©2010 by ASCLUB